fbpx

มัดรวมมาให้แล้ว! เรือนไมล์ ‘NEW GPX DEMON GR200R’ บอกอะไรได้บ้าง / ตั้งค่าอย่างไร มาดูกัน!

New GPX DEMON GR200R มาพร้อมหน้าจอแสดงผล หรือที่หลายคนเรียกกันว่า เรือนไมล์ แบบ FULL DIGITAL LED METER ออกแบบหน้าตามาให้เป็นแบบจอสี ดีไซน์สวย ดูล้ำ ทันสมัย แถมยังบอกฟังก์ชั่นต่างๆได้อย่างครบครัน ถ้าอยากรู้แล้วว่าหน้าจอเรือนไมล์นี้ สามารถบอกอะไรกับเราได้บ้าง ตามมาดูกันเล้ยย!

(1) ไฟแสดงไฟเลี้ยวซ้าย
(2) ไฟเตือนอุณหภูมิน้ำหล่อเย็น
(3) วัดอุณหภูมิเครื่องยนต์
(4) ปุ่ม ADJ
(5) ไฟแสดงตำแหน่งเกียร์ว่าง
(6) ไฟแสดงไฟสูง
(7) ไฟเตือนปัญหาเครื่องยนต์
(8) ไฟเตือนแบตเตอรี่
(9) นาฬิกา
(10) ไฟแสดงไฟเลี้ยวขวา
(11) มาตรวัดรอบเครื่องยนต์
(12) มาตรวัดระดับน้ำมันเชื้อเพลิง
(13) ปุ่ม MODE
(14) มาตรวัดความเร็ว
(15) ปุ่ม ADJ
(16) มาตรวัดระยะทาง
(17) ตำแหน่งเกียร์

จะปรับตั้งค่าเรือนไมล์ ต้องทำอย่างไร?

ความพิเศษของเรือนไมล์ใน New GPX DEMON GR200R ที่นอกจากเรื่องของการออกแบบมาให้ดูล้ำ ทันสมัยแล้ว ยังแฝงด้วยเทคโนโลยีในการปรับตั้งค่าด้วยระบบ SOFT TOUCH SETTING SYSTEMS หรือ การสัมผัสแบบไร้ปุ่ม ที่เพียงแค่แตะ หรือสัมผัสเบาๆบนข้อความ MODE และ ADJ (Adjust) บริเวณด้านล่างของหน้าจอเรือนไมล์ ก็สามารถปรับเปลี่ยน หน่วยวัดความเร็ว ปรับตั้งนาฬิกา และ ตั้งค่าทริปวัดระยะทาง ได้อีกด้วย เรามาดูกันดีกว่าว่ามีวิธีปรับตั้งอย่างไรกันบ้าง…

วิธีปรับตั้งมาตรวัด

เริ่มต้นให้สัมผัสที่บริเวณข้อความ MODE ค้างไว้ จนปรากฏไฟ ADJ กระพริบที่หน้าจอแล้วปล่อยมือ ไฟ ADJ จะติดค้าง หลังจากนั้นจึงสัมผัสที่ข้อความ MODE เพื่อเลือกการวัดที่ต้องการปรับตั้ง จากนั้นให้ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้

ปรับตั้งหน่วยวัดความเร็ว

– สัมผัสที่ข้อความ MODE และ ADJ ที่บริเวณด้านล่างของหน้าจอเรือนไมล์พร้อมๆกัน เพื่อเลือกปรับหน่วยวัดความเร็ว ระหว่าง km/h (กิโลเมตรต่อชั่วโมง) หรือ mph (ไมล์ต่อชั่วโมง)
– เมื่อเลือกหน่วยการวัดที่ต้องการได้แล้ว ให้ปล่อยมือพร้อมกัน

ปรับตั้งนาฬิกา

– สัมผัสที่ข้อความ MODE ค้างไว้จนตัวเลขนาฬิกาบนหน้าจอเรือนไมล์กระพริบ เพื่อเลือกการปรับเวลา ทั้งหน่วยชั่วโมงและหน่วยนาที
– สัมผัสที่ข้อความ MODE เพื่อลดเวลา
– สัมผัสที่ข้อความ ADJ เพื่อเพิ่มเวลา
– เมื่อปรับเวลาได้ตามความต้องการเรียบร้อยแล้ว ให้สัมผัสที่ข้อความ MODE ค้างไว้จนตัวเลขไม่กระพริบ ถือเป็นการปรับตั้งสมบูรณ์

ปรับตั้งการวัดระยะทาง

– สัมผัสที่ข้อความ ADJ เพื่อเลือก TRIP
– สัมผัสที่ข้อความ ADJ ค้างไว้เพื่อเช็ตทริปให้เป็น 0

Share:

Facebook
GPX

Related Posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้การใช้งาน

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยในการทำงานของไซต์และการปรับแต่งไซต์ให้เหมาะกับผู้ใช้ เช่น วิดีโอและการสนทนาสด คุกกี้เหล่านั้นอาจได้รับการกำหนดโดยเราหรือผู้ให้บริการจากบริษัทอื่นที่เราได้เพิ่มบริการของพวกเขาลงในหน้าเพจ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน ฟังก์ชันบางอย่างของไซต์อาจทำงานไม่ถูกต้อง

 • คุกกี้กำหนดเป้าหมาย

  คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดผ่านไซต์ของเราโดยพาร์ทเนอร์โฆษณาของเรา โดยบริษัทดังกล่าวอาจใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อสร้างโปรไฟล์เกี่ยวกับความสนใจของคุณ และแสดงโฆษณาที่คุณสนใจบนไซต์อื่นๆ คุกกี้เหล่านี้ทำงานโดยการระบุแต่ละเบราว์เซอร์และอุปกรณ์ของคุณ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน คุณจะไม่เห็นโฆษณาที่คุณเป็นเป้าหมายบนเว็บไซต์ต่างๆ

บันทึกการตั้งค่า