fbpx

รีวิว GPX Drone 4 วาล์ว หรูหรา นุ่มนวล แรงสั่งได้ ราคาน่ารัก by autospinn

เผยโฉม New GPX Drone 2022 ที่อัพเกรดเครื่องยนต์ใหม่ 150 cc 4 วาล์ว ออกตัวดีขึ้น 28% ประหยัดน้ำมันขึ้น 16% วางราคาเริ่มต้นที่ 68,900 บาท สร้างเสียงฮือฮาให้กับตลาดบ้านเราไม่น้อย

GPX DRONE ถือเป็นรถพรีเมียมสกู๊ตเตอร์ หรือรถออโตเมติกรุ่นแรกจาก GPX ภายใต้คอนเซ็ปต์ Desing My Freedom ออกแบบ…ให้ชีวิตอิสระ ด้วยความร่วมมือกับแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง SYM ซึ่งตั้งแต่ที่ได้เปิดตัวครั้งแรกกันไปเมื่อช่วงปลายปีที่แล้วก็ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี จนสร้างปรากฎการณ์ยอดจองทะลุเป้า 10,000 คันกันไปภายในเวลาอันรวดเร็ว

ล่าสุดกับ 2022 GPX DRONE อัพเกรดสมรรถนะของเครื่องยนต์ใหม่จากเดิม 2 วาล์ว อัพเกรดเป็น 4 วาล์ว โดยตัวเครื่องยนต์พัฒนาโดยแบรนด์ SYM ที่เป็นแบรนด์ผู้ผลิตรถสกู๊ตเตอร์ระดับโลก และมีความเชี่ยวชาญในวงการอุตสาหกรรมยานยนต์มาอย่างยาวนานกว่า 60 ปี การันตีด้วยเครือข่ายจัดจำหน่ายกว่า 90 ประเทศทั่วโลก จึงถือเป็นความร่วมมือครั้งสำคัญ และมีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

ดีไซน์ภายนอกของ GPX Drone 2022 โดดเด่นด้วยความเป็นพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์ ดูดี มีสไตล์ ตั้งแต่ด้านหน้าจนถึงด้านหลัง ไฟหน้า ใช้เป็นไฟหน้าแบบ LED เต็มระบบทั้งไฟสูงและไฟต่ำ

ช่วงล่างของตัวรถ ด้านหน้าใช้โช๊คอัพเทเลสโกปิก ระบบเบรกเป็นดิสก์เบรกเดี่ยว พร้อมปั้มเบรก 2 พอต ส่วนล้อ ใช้ล้ออัลลอยขนาด 14 นิ้ว รัดยางขนาด 100/90-14 ชนิดไม่มียางใน

หน้าจอเรือนไมล์ ใช้เรือนไมล์แบบดิจิตอล บอกข้อมูลการขับขี่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นมาตรวัดความเร็ว, มาตรวัดรอบเครื่องยนต์, ปริมาณน้ำมันเชื้อเพลิง, มาตรวัดแรงดันแบตเตอร์รี่, จับทริป และนาฬิกา

ตุ๊กตาแฮนด์ ของ GPX Drone 4 Valve เป็นแบบเปลือย ทำสีแบบเทาเข้มผสมเกล็ดมุก ดูสวยงาม พรีเมี่ยมมากๆ

ประกับแฮนด์ด้านขวา มีปุ่ม Off/Run, ปุ่มเปิดไฟฉุกเฉิน และปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ ส่วนด้านซ้ายประกอบด้วยปุ่มเปิด/ปิดไฟสูง, ไฟพาส, ไฟเลี้ยว และแตร

ด้านซ้ายใต้แฮนด์ มีช่องเก็บของขนาดกำลังดี ใส่ขวดน้ำขนาดครึ่งลิตรได้สบายๆ มาพร้อมกับช่องเสียบ USB-A สำหรับชาร์จมือถือ โดยเจ้าช่องนี้มีขนาดใหญ่เพียงพอที่จะใส่โทรศัพท์มือถือ iPhone 12 Pro Max ได้เลย

ทางด้านขวา จัดเป็นไฮไลท์ของรถรุ่นนี้ด้วยระบบกุญแจแบบ Keyless ควบคุมการทำงานของตัวรถ รวมถึงป้องกันการโจรกรรมตัวรถได้ด้วยตำแหน่งนี้ โดยรถคันนี้มีสัญญาณกันขโมยมาให้ด้วย และร้องเสียงดังมาก !

เบาะนั่งของ GPX Drone 4 Valve เป็นเบาะนั่งตอนเดียว โดยเบาะคนขับมีความสูงอยู่ที่ 780 มม.

เมื่อเปิดเบาะนั่งขึ้นมา จะพบกับถังน้ำมันขนาดความจุ 7.5 ลิตร พร้อมช่องเก็บสัมภาระที่ใหญ่เพียงพอสำหรับเก็บหมวกกันน็อกแบบครึ่งใบได้ 1 ใบ

ทางด้านท้ายรถ ไฟท้ายเป็นแบบ LED รมดำ ดีไซน์สอดรับกับไฟหรี่ด้านหน้า ดูสปอร์ต ส่วนไฟเลี้ยวเป็นแบบ LED เต็มระบบ

โช๊คอัพหลังของ GPX Drone 4 Valve ใช้เป็นโช๊คอัพคู่ ปรับพรีโหลดได้ 3 ระดับ ส่วนระบบเบรก ใช้เป็นดิสก์เบรกเดี่ยว พร้อมปั้มเบรก 1 พอต โดยเบรกหลังจะติดตั้งอยู่ฝั่งซ้าย ด้านเดียวกับเครื่องยนต์

เครื่องยนต์ GPX Drone 4 วาล์ว

2022 GPX DRONE อัพเกรดสมรรถนะของเครื่องยนต์ใหม่จากเดิม 2 วาล์ว อัพเกรดเป็น 4 วาล์ว ส่วนตัวเครื่องยนต์ใช้เป็นเครื่องยนต์หัวฉีด 1 สูบ 4 จังหวะ 4 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ โดยตัวเครื่องยนต์ของ 2022 GPX Drone มั่นใจได้ด้วยเทคโนโลยีเครื่องยนต์จาก SYM เพราะ SYM ถือเป็น แบรนด์ผู้ผลิตรถสกู๊ตเตอร์ระดับโลก และมีความเชี่ยวชาญในวงการอุตสาหกรรมยานยนต์มาอย่างยาวนานกว่า 60 ปี การันตีด้วยเครือข่ายจัดจำหน่ายกว่า 90 ประเทศทั่วโลก จึงถือเป็นความร่วมมือครั้งสำคัญในแวดวงสองล้อเลยก็ว่าได้ 

สเปค 2022 GPX DRONE 4 วาล์ว

เครื่องยนต์1 สูบ 4 จังหวะ 4 วาล์วต่อสูบ ระบายความร้อนด้วยน้ำ
ขนาดกระบอกสูบ x ช่วงชัก57.4 x 57.8 มม.
อัตราส่วนกำลังอัด11 : 1
ปริมาตรกระบอกสูบ149.6 ซีซี
เกียร์CVT
ระบบขับเคลื่อนสายพาน

ตัวรถ

โช๊คหน้าเทเลสโกปิค
โช๊คหลังสปริงคู่ ปรับพรีโหลดได้ 3 ระดับ
เบรคหน้าดิสเบรคเดี่ยว ขนาด 260 มม. พร้อมปั้มเบรค 2 พอต
เบรคหลังดิสเบรคเดี่ยว ขนาด 220 มม. พร้อมปั้มเบรค 1 พอต
ยางหน้า100/90-14 ชนิดไม่มียางใน
ยางหลัง110/80-14 ชนิดไม่มียางใน

มิติรถ

ขนาด ยาว x กว้าง x สูง (มม.)2,000 x 760 x 1,115
ความสูงเบาะ780 มม.
ระยะฐานล้อ1,350 มม.
ระยะห่างจากพื้นถึงเครื่อง107 มม.
น้ำหนักตัวพร้อมใช้งาน140 กก.
ความจุน้ำมันเชื้อเพลิง7.5 ลิตร

รีวิว ขับขี่ GPX Drone 4 วาล์ว

ในส่วนของการทดสอบขับขี่ GPX Drone 4 วาล์ว คันนี้ ผมมีโอกาสทดสอบขับขี่ในเมืองเป็นหลัก ด้วยรูปลักษณ์ของตัวรถที่เหมาะสมสำหรับการขับขี่ในเมืองเป็นอย่างยิ่ง และแน่นอนว่าผมได้ทดลองขับขี่ในระยะทางยาวๆ มาด้วยเล็กน้อย เพื่อเก็บข้อมูลว่าหากนำรถคันนี้ไปขับขี่ทางไกลจะเป็นอย่างไร

เริ่มต้นด้วยตัวเครื่องยนต์ใหม่แบบ 4 วาล์ว 150cc พบว่ามันเป็นเครื่องยนต์ที่มีความนุ่มนวลสูงมากๆ เมื่อเปิดคันเร่งในระดับไม่เกิน 40% ตัวรถจะมอบอัตราเร่งมาได้แบบนุ่มนวลมากๆ ส่งผลให้การควบคุมรถในความเร็วต่ำ หรือจำเป็นต้องซอกแซกไปตามช่องว่างระหว่างรถยนต์ด้วย GPX Drone คันนี้จัดว่าทำได้ง่ายมากๆ

โดยปกติแล้ว รถมอเตอร์ไซค์พิกัด 150cc ที่เราคุ้นเคยกัน มักจะมีพละกำลังที่ถ่ายทอดออกมาค่อนข้างมาก เปิดคันเร่งนิดเดียวรถก็พุ่งแรง ส่งผลให้การขับขี่ซอกแซกนั้นจำเป็นต้องใช้เวลาปรับตัวเข้าหารถในระดับหนึ่ง

ทว่า GPX Drone 4 วาล์วคันนี้ ไม่มีอาการกระโชกออกมาให้เห็นแต่อย่างใด หากเปิดคันเร่งออกมาแบบค่อยๆ แบบเนียนๆ ตัวรถจะค่อยๆ ปล่อยพละกำลังขับเคลื่อนออกมาได้แบบเนียน นุ่ม มากๆ ทำให้ควบคุมรถในย่านความเร็วต่ำได้ง่ายมากๆ เลย

ทว่า หากเปิดคันเร่งเกิน 50% ขึ้นไป รถคันนี้จะกลายเป็นรถคนละคันไปเลย ตัวรถจะมอบอัตราเร่งที่มหาศาลออกมา พร้อมพละกำลังแรงบิดที่สะใจ บิดเป็นมา บิดเป็นมาเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเรื่องของเครื่องยนต์นี้ตอบโจทย์ทั้งสายชิลล์ และสายซิ่งเลยทีเดียวเชียว

ระบบเบรกของ GPX Drone 4 Valve มาพร้อมกับระบบ Combi Brake ไม่ว่าจะกดเฉพาะเบรกหน้า หรือกดเฉพาะเบรกหลัง ระบบจะช่วยกระจายแรงเบรกไปยังเบรกอีกด้านหนึ่งโดยอัตโนมัติ โดยเฉพาะการกดเบรกหน้า ที่ตัวระบบจะช่วยกระจายแรงเบรกไปยังเบรกหลังด้วย ช่วยลดระยะการเบรกได้เป็นอย่างดี และประสิทธิภาพการเบรกของรถจัดว่าดีเยี่ยมมากๆ

ช่วงล่างของตัวรถ จัดว่าทำมาได้ดีเกินคาด ความรู้สึกของช่วงล่างเดิมๆ ติดรถ จัดว่าซับแรงสั่นสะเทือนจากพื้นถนนมาตรฐานแบบไทยๆ ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นพื้นขรุขระ ฝาท่อ ลูกระนาด GPX Drone 4 Valve ก็ซับแรงกระแทกได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว

การวางบาลานซ์ของตัวรถคันนี้จัดว่าวางอยู่ในระดับที่ต่ำ มาพร้อมกับยางที่มีหน้าสัมผัสค่อนข้างกว้าง ส่งผลเรื่องการขับขี่เข้าโค้งด้วยความเร็วสูงทำได้ง่าย มั่นใจได้ในทุกการขับขี่

drone

ท่านั่งการขับขี่ของตัวรถ หลักๆ มี 2 ตำแหน่งวางเท้า ได้แก่ตำแหน่งวางกึ่งกลางปกติ และตำแหน่งแบบเหยียดยืดออกไป ซึ่งจัดเป็นมาตรฐานการออกแบบรถพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์ยุคนี้ไปแล้ว ซึ่งมันช่วยผ่อนคลาสอริยบทในการขับขี่เป็นระยะเวลานานได้อย่างดีเยี่ยม

อัตราสิ้นเปลืองของ GPX Drone 4 วาล์ว อยู่ที่ 37 กม./ลิตร เรียกได้ว่าน้ำมันถังนึง วิ่งได้ระยะทางเกิน 200 กิโลเมตรได้แบบสบายๆ

สรุป GPX Drone 4 Valve น่าใช้ไหม?

โดยสรุปแล้ว สำหรับ GPX Drone 4 วาล์ว เป็นรถพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์ที่ตอบโจทย์การใช้งานกับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ ที่ไม่เคยขี่มอเตอร์ไซค์มาก่อน ก็สามารถควบคุมรถคันนี้ได้อย่างมั่นใจ หรือจะเป็นมือเก๋าที่อยากหารถพรีเมี่ยมเอทีสักคันสำหรับใช้งาน GPX Drone 4 วาล์วคันนี้ ตอบโจทย์ครับ ในราคาเบาๆ ที่เข้าถึงได้ง่าย

ราคา GPX Drone 4 วาล์ว

New GPX DRONE (2022) 4 วาล์ว ทุกรุ่น รับประกันคุณภาพเครื่องยนต์นานถึง 3 ปี หรือ 30,000 กิโลเมตร มีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นย่อย ได้แก่

2022 GPX Drone 4 วาล์ว รุ่น Standrad  (ระบบกุญแจปกติ) สี JET BLACK ในราคาเปิดตัวแนะนำขายอยู่ที่  68,900  บาท

2022 GPX Drone 4 วาล์ว รุ่น Keyless  (ระบบกุญแจรีโมท พร้อมติดตั้งสัญญาณกันขโมย) มีให้เลือก 3 เฉดสีพิเศษ ได้แก่สี URBAN WHITE, VIBE ORANGE และ ENERGETIC RED ราคาแนะนำอยู่ที่  72,800  บาท

2022 GPX Drone 4 วาล์ว รุ่น Keyless Special (ระบบกุญแจรีโมท พร้อมติดตั้งสัญญาณกันขโมย)
ในสีพิเศษ MIDNIGHT BLUE (MATT) ราคาแนะนำอยู่ที่  73,800  บาท

สอบถามได้ที่ตัวแทนจำหน่าย GPX ทุกสาขาทั่วประเทศ 

Share:

Facebook
GPX

Related Posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้การใช้งาน

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยในการทำงานของไซต์และการปรับแต่งไซต์ให้เหมาะกับผู้ใช้ เช่น วิดีโอและการสนทนาสด คุกกี้เหล่านั้นอาจได้รับการกำหนดโดยเราหรือผู้ให้บริการจากบริษัทอื่นที่เราได้เพิ่มบริการของพวกเขาลงในหน้าเพจ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน ฟังก์ชันบางอย่างของไซต์อาจทำงานไม่ถูกต้อง

 • คุกกี้กำหนดเป้าหมาย

  คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดผ่านไซต์ของเราโดยพาร์ทเนอร์โฆษณาของเรา โดยบริษัทดังกล่าวอาจใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อสร้างโปรไฟล์เกี่ยวกับความสนใจของคุณ และแสดงโฆษณาที่คุณสนใจบนไซต์อื่นๆ คุกกี้เหล่านี้ทำงานโดยการระบุแต่ละเบราว์เซอร์และอุปกรณ์ของคุณ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน คุณจะไม่เห็นโฆษณาที่คุณเป็นเป้าหมายบนเว็บไซต์ต่างๆ

บันทึกการตั้งค่า