fbpx

R2M ACADEMY & GPX JUNIOR CUP ROUND 1 เปิดเรซแรกแห่งเส้นทางสู่ฝัน ของยุวชนนักบิดไทย

โครงการ “R2M Academy & GPX Junior Cup, Road to FIM Asia Cup & Future Stars” เกมแห่งความท้าทายสู่ฝันของเหล่ายุวชนนักบิดไทย เดินหน้าพิสูจน์ความมุ่งมั่นบนสนามแข่งขัน กับการแข่งขันเรซแรกของฤดูกาล 2020 กับ 9 นักบิดยุวชนชาย-หญิง ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเรซซิ่งสปิริต บนแทร็คไทยแลนด์ เซอร์กิต “ชีวิตนักแข่ง” ของ 9 ยุวชนไทย “เริ่มต้น” ขึ้นแล้ว

หลังผ่านการ Audition และเข้าสู่ “Racing Camp” ภายใต้การเทรนนิ่งอย่างเป็นระบบจาก “ครูดิษฐ์” ธนดิษฐ์ ฐิติพงษ์บัญชา – นักกีฬาแข่งรถจักรยานยนต์อาวุโสและครูฝึกจาก PK Racing School และ “โค้ชเขม” เชมชาติ สุขศรี – แชมเปี้ยนซูเปอร์ไบค์ ST2 และครูฝึกจาก KS49 Racing Coach และรัชดา นาคเจริญศรี นักแข่งหญิงของประเทศไทยคนแรก จาก TANN Racing Connect เหล่านักบิดยุวชนของโครงการ R2M Academy & GPX Junior Cup ได้เดินหน้าสู่ภาคปฏิบัติการแข่งขันจริงเป็นสนามแรกร่วมกับเหล่านักแข่งมืออาชีพในรายการ R2M Thailand Superbike 2020 สนามที่ 2

ซึ่งการลงแทร็คครั้งแรกกับการแข่งขันเต็มรูปแบบ เต็มไปด้วยความตื่นเต้นและท้าทายของนักแข่งยุวชนไทย รวมถึงผู้ปกครองที่ได้เข้ามาให้กำลังใจกันอย่างใกล้ชิด โดยนักแข่งทุกคน ที่ผ่านการเรียนรู้และได้ทดสอบรถแข่งสายพันธุ์ไทย GPX DEMON GR200R ที่ผ่านการเซ็ทติ้งให้เป็น “Race Bike” ต่างได้โชว์ฟอร์มผลงานที่น่าประทับใจ และต้องบอกว่าสอบผ่านกันทุกคน 10 รอบแห่งการแข่งขันจริง เป็นไปด้วยความสนุกสนาน ในการที่จะพิสูจน์ความมุ่งมั่นและความฝันที่จะก้าวสู่ความเป็นนักแข่งรถจักรยานยนต์มืออาชีพ เป้าหมายของยุวชนนักบิดไทยแต่ละคนคือการเอาชนะอุปสรรคและความท้าทายของตนเอง ซึ่งนี่เป็นด่านแรกแห่งภาคปฏิบัติ !!! ผลการแข่งขันยังไม่ใช่ประเด็นใหญ่สำหรับการเริ่มต้นในสนามแรก…

บนความเร็ว การทะยานผ่านสายลม ความกลัวถูกทิ้งไว้ข้างหลัง ความมุ่งมั่นที่เหนือความเร็ว สปิริตและจิตวิญญาณ “เรซซิ่งสปิริต” น้ำใจนักกีฬา ความเคารพในเพื่อนร่วมแข่ง ถูกถ่ายทอดลงใน DNA ของยุวชนนักบิดทั้ง 9 คนอย่างเต็มเปี่ยม เพื่อที่จะเดินหน้าไปสู่ก้าวต่อไปที่กำลังรอคอยความหวังใหม่ของวงการมอเตอร์สปอร์ตสองล้อของประเทศไทย ถูกเปิดขึ้นแล้ว อนาคตแห่งซูเปอร์สตาร์แห่งอนาคต กับเส้นทางสู่ FIM Asia Cup เพื่อที่จะโบยบินไปสู่สนามแข่งที่ยิ่งใหญ่กว่าได้รอคอย เหล่ายุวชนนักบิดไทยผู้กล้าหาญทั้ง 9 คนนี้แล้ว

ขอขอบคุณพันธมิตรในอุตสาหกรรมกีฬาแข่งรถจักรยานยนต์ ที่ร่วมเปิดวิสัยทัศน์กับโครงการ “R2M Academy & GPX Junior Cup, Road to FIM Asia Cup & Future Stars” ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น รถจักรยานยนต์ GPX น้ำมันเครื่อง PTT Lubricants, ยางรถจักรยานยนต์ Pirelli, โซ่และสเตอร์รถจักรยานยนต์ RK, ท่อไอเสียรถจักรยานยนต์ N-Spec Titanium, ชุดเกียร์โยง Boushi, ผ้าเบรกรถจักรยานยนต์ Bendix, แบตเตอรี่รถจักรยานยนต์ Dynavolt, อุปกรณ์เครื่องมือช่าง Tang John Son, ชุดแข่งรถจักรยานยนต์ Alpinestars และ นาฬิกา Bomberg ผู้จับเวลาอย่างเป็นทางการของโครงการฯและรวมถึงการร่วมสนับสนุนจากMSAT-สมาคมกีฬาแข่งรถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทย,การกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ, สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดนครปฐม, วิทยาลัยการอาชีพบางแก้วฟ้า (หลวงพ่อเปิ่นอุปถัมภ์), สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ

พร้อมร่วมเดินหน้า New Normal ใน New Vision สู่ฝันเคียงข้างวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยเพื่อความเกรียงไกรสู่ระดับเอเชียในเร็ววันนี้…

ผลการแข่งขัน GPX Junior Cup -Road To FIM Asia Cup Class G1 อันดับ 1 “รัส” ด.ช.สันหณัฐ สันหยี
อันดับ 2 “นน” ด.ช.นนทนันท์ ขันติ
อันดับ 3 “กัน” ด.ช.กันตณัฐ อัตตพลากร

Class G2
อันดับ 1 “เอมโพ” ด.ช.นิจ สุวรรณศาสน์
อันดับ 2 “Pipo” ฟิลิปโป รอซซี่
อันดับ 3 “โน่” นายธีธัช ภูสังข์

Class G3
อันดับ 1 “มาเฟีย” ด.ญ.วาซาดา แสงทองอรุณกุล
อันดับ 2 “อิงค์” ด.ช.อิงค์ อัศวานนันท์
อันดับ 3 “มังกร” ด.ช.ชิโนกร แสงทองอรุณกุล


รายละเอียด R2M Academy & GPX Junior Cup สามารถติดตามได้ทาง
เว็บไซต์ https://r2m.asia/junior-cup
เฟซบุ๊ค facebook.com/R2Mjuniorcup
ไลน์ไอดี @thailandcircuit

Share:

Facebook

Social Media

Most Popular

GPX

Related Posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้การใช้งาน

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยในการทำงานของไซต์และการปรับแต่งไซต์ให้เหมาะกับผู้ใช้ เช่น วิดีโอและการสนทนาสด คุกกี้เหล่านั้นอาจได้รับการกำหนดโดยเราหรือผู้ให้บริการจากบริษัทอื่นที่เราได้เพิ่มบริการของพวกเขาลงในหน้าเพจ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน ฟังก์ชันบางอย่างของไซต์อาจทำงานไม่ถูกต้อง

 • คุกกี้กำหนดเป้าหมาย

  คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดผ่านไซต์ของเราโดยพาร์ทเนอร์โฆษณาของเรา โดยบริษัทดังกล่าวอาจใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อสร้างโปรไฟล์เกี่ยวกับความสนใจของคุณ และแสดงโฆษณาที่คุณสนใจบนไซต์อื่นๆ คุกกี้เหล่านี้ทำงานโดยการระบุแต่ละเบราว์เซอร์และอุปกรณ์ของคุณ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน คุณจะไม่เห็นโฆษณาที่คุณเป็นเป้าหมายบนเว็บไซต์ต่างๆ

บันทึกการตั้งค่า