fbpx

4 ข้อควรรู้! ก่อนออกทริปในหน้าฝน

หน้าฝนแบบนี้ มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมายที่สวยงาม รอให้เราได้ออกไปสัมผัส กับสายลม และไอหมอกฟินๆ แต่จะออกเดินทางทั้งที ก็ต้องมีการเตรียมตัวให้พร้อมกันสักหน่อย ลองมาเช็คกันหน่อยสิว่า 4 ข้อนี้ คุณพร้อมแค่ไหน …แต่ถ้าพร้อมครบทุกข้อแล้วล่ะก็ เตรียมออกเดินทางกันเล้ยยย!! Go Go!! 

1.คนพร้อม

ตรวจสอบสภาพร่างกายของผู้ขับขี่ว่าพร้อมในการเดินทางหรือไม่ ต้องได้รับการพักผ่อนเพียงพอและไม่ดื่มแอลกอฮอล์ หรือของมึนเมาขณะขับขี่

2.รถพร้อม

ตรวจสอบสภาพรถคู่ใจให้พร้อม ก่อนต้องออกเดินทางไกล เช่น การตรวจสอบสภาพเครื่องยนต์, น้ำมันเครื่อง, ระบบเบรก, โซ่-สเตอร์, ล้อ-ยาง, โช๊คอัพ, ระบบไฟ เป็นต้น

3.เส้นทางพร้อม

วางแผนเส้นทางและตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเดินทางไกล ใช้เวลาหลายวัน หรือมีเวลาเดินทางที่จำกัด ควรกำหนดเส้นทางในการเดินทาง รวมถึงจุดแวะพักให้ชัดเจน ไม่เช่นนั้นจะทำให้เสียเวลาในการเดินทาง หรืออาจทำให้เกิดการหลงทางได้

4.อุปกรณ์พร้อม

เตรียมอุปกรณ์และของใช้ที่จำเป็น สำหรับการเดินทางให้พร้อม สวมหมวกกันน็อค, เสื้อแจคเก็ต, ถุงมือ, กางเกงขายาว และรองเท้าหุ้มส้น ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้ เป็นอุปกรณ์พื้นฐานในการผ่อนหนักเป็นเบาเวลาเกิดอุบัติเหตุ
และโดยเฉพาะหน้าฝนแบบนี้ ก็อย่าลืมติดเสื้อกันฝนไปด้วยนะจ๊ะ และแนะนำอีกนิดควรเลือกใช้หมวกกันน็อคที่มี windshield แบบปิดหน้าเพื่อกันฝนสาดเข้าใบหน้าและดวงตาเวลาขับขี่ ถ้าจะให้ดีอาจฉีดสเปรย์กันน้ำที่ windshield เพื่อไม่ให้เม็ดฝนเกาะจนเป็นอุปสรรคในการมองเห็นขณะขับขี่

Share:

Facebook
GPX

Related Posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้การใช้งาน

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยในการทำงานของไซต์และการปรับแต่งไซต์ให้เหมาะกับผู้ใช้ เช่น วิดีโอและการสนทนาสด คุกกี้เหล่านั้นอาจได้รับการกำหนดโดยเราหรือผู้ให้บริการจากบริษัทอื่นที่เราได้เพิ่มบริการของพวกเขาลงในหน้าเพจ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน ฟังก์ชันบางอย่างของไซต์อาจทำงานไม่ถูกต้อง

 • คุกกี้กำหนดเป้าหมาย

  คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดผ่านไซต์ของเราโดยพาร์ทเนอร์โฆษณาของเรา โดยบริษัทดังกล่าวอาจใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อสร้างโปรไฟล์เกี่ยวกับความสนใจของคุณ และแสดงโฆษณาที่คุณสนใจบนไซต์อื่นๆ คุกกี้เหล่านี้ทำงานโดยการระบุแต่ละเบราว์เซอร์และอุปกรณ์ของคุณ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน คุณจะไม่เห็นโฆษณาที่คุณเป็นเป้าหมายบนเว็บไซต์ต่างๆ

บันทึกการตั้งค่า