fbpx

เจาะลึก! NEW GPX DRONE ภายใต้ความร่วมมือกับ SYM

การที่มีสัญลักษณ์ GPX x SYM ปรากฎอยู่บนตัวรถ GPX DRONE คันนี้ ถือเป็นอีกสิ่งที่ตอกย้ำให้เห็นถึงคุณภาพที่จะได้จากสมรรถนะของรถรุ่นนี้ ซึ่งภายใต้ความร่วมมือระหว่าง GPX และ SYM ในครั้งนี้ บอกอะไรเราได้อีกหลายอย่าง โดยเฉพาะสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปจากนี้…

เมื่อพูดถึง SYM หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า แท้จริงแล้ว SYM คือแบรนด์รถสัญชาติไต้หวันที่มีชื่อเสียงอย่างมากในระดับโลก! ด้วยความเชี่ยวชาญในวงการอุตสาหกรรมยานยนต์ที่มาอย่างยาวนานกว่า 60 ปี กับธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ สกู๊ตเตอร์ และเอทีวี รวมไปถึงผลิตรถยนต์และรถบรรทุกขนาดเล็ก ซึ่งตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน SYM ได้ผลิตรถยนต์ไปแล้วมากกว่า 800,000 คัน ผลิตรถสกู๊ตเตอร์และรถจักรยานยนต์ไปแล้วกว่า 16 ล้านคัน และมีกำลังการผลิตสำหรับรถจักรยานยนต์กว่า 600,000 คันต่อปี นอกจากนี้ ยังขยายโรงงานผลิตเพิ่มเติมในประเทศญี่ปุ่น และเวียดนามอีกด้วย โดย SYM ได้สร้างเครือข่ายจัดจำหน่ายอยู่ทั่วโลกแล้วกว่า 90 ประเทศ อาทิ ประเทศญี่ปุ่น และอเมริกา

บอกเลยว่าจากประสบการณ์ในวงการอุตสาหกรรมยานยนต์ของ SYM นั้นไม่ธรรมดา และแน่นอนว่าเมื่อได้มาร่วมมือกันในการพัฒนาร่วมกับ GPX ซึ่งเป็นแบรนด์ที่โดดเด่นในการออกแบบรถจักรยานยนต์ได้อย่างตอบโจทย์โดนใจแล้ว จึงเกิดเป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัว เพราะถือเป็นการนำเอาจุดแข็งหรือความโดดเด่นของทั้งสองแบรนด์มารวมเข้าไว้ด้วยกัน จนออกมาเป็นโมเดลที่โดนใจใครหลายๆคน ทั้งด้านการออกแบบตัวรถที่มีความโดดเด่นและเฉียบคม อันเป็นผลงานการออกแบบโดยฝีมือทีมงาน R&D ชาวไทย จาก GPX ประกอบกับความเชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีเครื่องยนต์ ที่ได้ร่วมกันพัฒนากับทาง SYM ก็ยิ่งทำให้ New GPX DRONE คันนี้มีความน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังมีการจัดจำหน่ายโมเดลนี้ออกไปในหลากหลายประเทศ โดยอาจใช้ชื่อเรียกในแต่ละประเทศแตกต่างกันไป ซึ่งในประเทศไทยที่เราเห็นกันอยู่นี้ จะใช้ชื่อว่า GPX DRONE ส่วนในประเทศไต้หวัน จะใช้ชื่อเรียกโมเดลนี้ว่า SYM JET-X นั่นเอง

ภายใต้ความร่วมมือกันในครั้งนี้ นอกจากเราจะได้เห็น GPX DRONE รุ่นแรกกันไปเมื่อช่วงปลายปี 2020 กันแล้ว ล่าสุด! GPX และ SYM ก็ยังคงทำงานร่วมกัน กับการพัฒนาต่อยอดใน New GPX DRONE โฉมใหม่ ที่อัพเกรดเครื่องยนต์จากเดิม 2 วาล์ว มาเป็น 4 วาล์ว ซึ่งจะช่วยเสริมให้มีการทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งเดิมทีในรุ่น 2 วาล์วนั้นจะเน้นในเรื่องของรอบปลาย หรือ Top Speed ที่ถือว่าทำตัวเลขไว้ได้ดี และสำหรับใน New GPX DRONE รุ่นใหม่ที่อัพเกรดมาเป็น 4 วาล์วนี้ จะมีการพัฒนาเพิ่มเติมเข้ามาทั้งทางด้านพละกำลังแรงบิดหรืออัตราเร่งที่ทำได้ดีขึ้น ส่งผลให้รอบต้นมาได้เร็วขึ้น และมีรอบการออกตัวดีขึ้นกว่าเดิมถึง 28% ให้การขับขี่ของคุณสมูทกว่าที่เคย นอกจากนี้ ยังพัฒนาให้มีอัตราการประหยัดน้ำมันได้ดีขึ้นกว่าเดิมถึง 16% อีกด้วย (*ทดสอบตามมาตราฐาน WMTC หรือ World Motorcycle Test Cycle)

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะอัพเกรดมาใหม่แบบนี้ แต่ New GPX DRONE ก็ยังคงวางราคาค่าตัวไว้ได้อย่างสมเหตุสมผล ซึ่งถือเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่า คุ้มราคา และยังสามารถเข้าถึงได้ง่ายในยุคปัจจุบัน กับฟังก์ชั่นที่ให้มาอัดแน่นเต็มๆคัน ที่สำคัญยังมีการปรับโฉมใหม่ด้วยสีสันที่โดนใจมากขึ้นกว่าเดิม กับ 5 เฉดสี ใน 3 Type อีกด้วย

New GPX DRONE (2022) 4 วาล์ว มีให้เลือกด้วยกันถึง 3 Type ได้แก่

• รุ่น Standrad (ระบบกุญแจปกติ)
กับ เฉดสี JET BLACK
ในราคาเปิดตัวแนะนำขายอยู่ที่ 68,900 บาท

รุ่น Keyless (ระบบกุญแจรีโมท พร้อมติดตั้งสัญญาณกันขโมย)
ราคาเปิดตัวแนะนำขายอยู่ที่ 72,800 บาท
มีให้เลือก 3 เฉดสีพิเศษ
– สี URBAN WHITE
– สี VIBE ORANGE
– สี ENERGETIC RED

Share:

Facebook
GPX

Related Posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้การใช้งาน

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยในการทำงานของไซต์และการปรับแต่งไซต์ให้เหมาะกับผู้ใช้ เช่น วิดีโอและการสนทนาสด คุกกี้เหล่านั้นอาจได้รับการกำหนดโดยเราหรือผู้ให้บริการจากบริษัทอื่นที่เราได้เพิ่มบริการของพวกเขาลงในหน้าเพจ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน ฟังก์ชันบางอย่างของไซต์อาจทำงานไม่ถูกต้อง

 • คุกกี้กำหนดเป้าหมาย

  คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดผ่านไซต์ของเราโดยพาร์ทเนอร์โฆษณาของเรา โดยบริษัทดังกล่าวอาจใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อสร้างโปรไฟล์เกี่ยวกับความสนใจของคุณ และแสดงโฆษณาที่คุณสนใจบนไซต์อื่นๆ คุกกี้เหล่านี้ทำงานโดยการระบุแต่ละเบราว์เซอร์และอุปกรณ์ของคุณ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน คุณจะไม่เห็นโฆษณาที่คุณเป็นเป้าหมายบนเว็บไซต์ต่างๆ

บันทึกการตั้งค่า