fbpx

รีวิว GPX DRONE 4V ออโตเมตริกพรีเมี่ยม อิสระคล่องตัว เร่งความเร้าใจได้ตลอด by Motobike Guru – checkraka.com

New GPX DRONE กลับมาอีกครั้ง กับการเพิ่มเทคโนโลยี 4 วาล์วให้กับขุมพลัง แรงเร้าใจมากขึ้น จากเดิม 2 วาล์ว อัพเกรดเป็น 4 วาล์ว คงขนาดความจุ 150 ซีซี  เทคโนโลยีหัวฉีด 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยน้ำ มั่นใจด้วยเทคโนโลยีเครื่องยนต์จาก SYM และตัวถังมาพร้อม 5 เฉดสีใหม่ สำหรับสมรรถนะการขับขี่หลังจากเป็น 4 วาล์วแล้วดีเด่นขนาดไหน ทีมงาน MotorBikeGuru โดย Checkraka.com นำมาทดสอบให้ได้ทราบกัน

สเปคและจุดเด่น

NEW GPX DRONE 4V นับเป็นโมเดลที่ได้ปรับรายละเอียดขุมพลังใหม่ โดยอัพเกรดสมรรถนะเครื่องยนต์ใหม่จากเดิม 2 เป็น 4 วาล์ว ยังคงขนาดความจุ 150 ซีซี เทคโนโลยีหัวฉีด 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยน้ำ เทคโนโลยีเครื่องยนต์จาก SYM ไว

เครื่องยนต์ในรุ่นนี้ เป็นอีกบล็อคที่พัฒนาใหม่ให้เป็น 4 วาล์ว ช่วยเพิ่มสมรรถนะการทำงานได้มากกว่าเดิม กำลังแรงบิด อัตราเร่งดีขึ้น ทำให้มีกำลังดีตั้งแต่รอบต้น ออกตัวดีขึ้นกว่าเดิมถึง 28% และประหยัดน้ำมันกว่าเดิมถึง 16%*  

(*ทดสอบตามมาตรฐาน WMTC หรือ World Motorcycle Test Cycle)

ตัวรถยังคงไฮไลท์เหมือนเดิม เริ่มจากระบบไฟส่องสว่าง Full LED ที่มีไฟในโคมหน้า 10 ดวง สว่าง คมชัด ทั้งกลางวันและกลางคืน ทั้งยังมีไฟฉุกเฉินหรือ Hazard Lights ด้านไฟท้ายออกแบบมาให้มีดีไซน์เฉียบคมแบบ 3D Light Bar Tail / Stop light Function สปอร์ตและพรีเมี่ยมขึ้นด้วยโคมแบบรมดำ เรือนไมล์แบบ FULL DIGITAL LCD METER เลือกจับระยะทริปการเดินทางได้ สะดวกสบายด้วยเบาะนั่งกว้าง สัมผัสหนานุ่มดีไซน์สปอร์ต ใต้เบาะสามารถเก็บสัมภาระ เช่น หมวกกันน็อคแบบเต็มใบได้ พื้นที่วางเท้าสำหรับผู้ขี่ออกแบบให้สามารถปรับการวางเท้าได้หลายองศา เพิ่มความสบายของท่านั่งได้มากขึ้น ระบบเบรกจานดิสก์หน้า ขนาด 260 มิลลิเมตร และหลังขนาด 220 มิลลิเมตร พร้อมระบบ CBS (combined braking system) ช่วยกระจายแรงเบรก โช้กหลังแบบสปริงคู่ปรับพรีโหลดได้ 3 ระดับ และมี USB CHARGING SOCKET ขนาด 2 แอมป์ และมีสติ๊กเกอร์ 4-Valves บอกถึงความแตกต่าง

New GPX DRONE 4V ดูภายนอกโดยรวมไม่แตกต่างไปจากรุ่น 2V ก่อนหน้าที่ผู้เขียนได้เคยขี่ทดสอบทางไกลไป สิ่งที่บ่งบอกมีเพียงสติ๊กเกอร์ 4-Valves รื้อฟื้นความจำที่เคยได้ขี่ทางไกลไปจังหวัดราชบุรีจำได้ว่า GPX DRONE เป็นสกู๊ตเตอร์คลาส 150 ซีซี ที่ขี่ทางไกลได้สบายกว่าที่คิด ช่วงล่าง เบรก อัตราเร่ง ดีพอแบบไม่ต้องกังวลเหมือนขี่รถเล็กทั่วไป ภาพรวมด้านการใช้งานขี่ทางไกลนับว่าผ่านสบาย ครั้งนี้ได้ขี่รุ่นปรับปรุงใหม่ที่เป็น 4 วาล์ว แต่ด้วยสถานการณ์ไวรัสระบาดทำให้การทดสอบแบบกลุ่ม หรือเดินทางไกลทำได้ยาก ผู้เขียนได้รับรถมาเพื่อขี่ทดสอบแบบอิสระ จึงเน้นไปที่การใช้งานในเมืองเพื่อข้อสรุปใหม่ๆ

เส้นทางที่ใช้งานได้ลองเข้าเมืองไปย่านสีลม ถึงแม้ไม่จอแจเหมือนที่เคยเป็น แต่ตัวรถก็ให้ความคล่องตัวมาก เร่งออกตัว ชะลอเบาเบรก (CBS ช่วยกระจายแรงเบรก) ได้อย่างรู้มือ เบาะนั่งที่สูงจากพื้น 780 มม. น่าจะเป็นมิตรกับผู้ขี่ส่วนใหญ่ ผู้เขียนที่สูง 171 ซม. วางเท้าได้เต็มขณะรถหยุดนิ่งส่วนหนึ่งก็มีโหลดกดให้ช่วงล่างยุบตัวด้วย ไฮไลท์การใช้งานในเมืองที่ต้องเข้าจอดสตาร์ทไปบ่อยๆ ก็ต้องยกให้กุญแจรีโมท ที่แค่กดเปิดรีโมทแล้วบิดสวิทช์ที่รถกดสตาร์ทได้สะดวก ช่วยให้วางใจเรื่องกันขโมย การขี่ในเมืองเสมือนการใช้งานในชีวิตประจำวันในด้านสมรรถนะพบว่าอัตราเร่งตอบสนองได้ดี ออกตัวเปิดคันเร่งแล้วแรงบิดทำงานได้ตั้งแต่รอบต่ำดึงได้ต่อเนื่อง หน้าจอเรือนไมล์แบบดิจิตอล LCD สว่างชัดเจนเวลาเหลือบมอง การเลี้ยวเลาะตามช่องว่างระหว่างรถยนต์ หรือเข้าออกซอยแคบหักเลี้ยวกลับรถ คุมรถได้ง่ายสบายเพราะน้ำหนัก 140 กก. นับว่าไม่มากไม่น้อยเกินไป นับเป็นรถที่ใช้งานในชีวิตประจำวันได้ดีทีเดียว ใต้เบาะนั่งก็ยังใส่หมวกกันน็อคเต็มใบได้ด้วย 

จากตัวเมืองผู้เขียนไปลองขี่แบบเน้นความสนุกโดยใช้พื้นที่เปิดโล่งแถวแจ้งวัฒนะ เร่งเต็มที่ เบรกเต็มแรง เลี้ยวเต็มข้อ ด้วยยางเดิมบนถนนทั่วไป บอกได้เลยว่า New GPX DRONE 4V ขี่สนุกมาก ควบคุมได้อย่างมั่นใจ ไม่มีอาการใดๆ ให้กังวล  รู้สึกบ้างว่าน้ำหนักทางส่วนหน้าเยอะไปหน่อยเวลาเลี้ยวเร็วๆ แต่ช่วงเร่งและเติมดันยาวๆ เสียงการทำงานของวาล์วช่วยกระตุ้นความเร้าใจให้ขี่ไม่เลิก

New GPX DRONE 4V เป็นรถที่ใช้งานดีคล่องตัว ขี่สนุกเร่งเร้าใจก็ได้ ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกสวยดุดันลงตัวมีสไตล์ไม่เหมือนใคร สมรรถนะเครื่องยนต์ได้ซัพพลายเออร์ SYM ที่เชี่ยวชาญด้านสกู๊ตเตอร์ระดับโลกก็ช่วยให้มั่นใจในระยะยาว ยิ่งราคาเทียบกับสเปกที่ให้มา จ่ายไม่เกิน 7 หมื่นก็ได้รุ่นเริ่มต้นเทียบกับรุ่นอื่นในตลาด ก็นับว่าคุ้มค่ามาก

drone

บทสรุปและความคุ้มค่า

NEW GPX DRONE 4V รุ่นทดสอบคันนี้เป็นแบบ Keyless Special (ระบบกุญแจรีโมท พร้อมติดตั้งสัญญาณกันขโมย) และได้สีพิเศษ MIDNIGHT BLUE (MATT) เปิดราคาอยู่ที่ 76,900 บาท ถ้าใครชอบสีอื่น (ขาว, ส้ม, แดง) แต่ต้องการคีย์เลสก็จะประหยัดไป 1,000 บาท ส่วนรุ่น Keyless (ระบบกุญแจรีโมท พร้อมติดตั้งสัญญาณกันขโมย) ราคาแนะนำขายอยู่ที่ 76,500 บาท มีให้เลือก 3 เฉดสีพิเศษ สี URBAN WHITE, สี VIBE ORANGE และ สี ENERGETIC RED  แต่ถ้าใครที่ชอบสีดำหรือถนัดแบบกุญแจธรรมดาก็จะได้ราคาถูกสุดที่ 72,500 บาทกับสี JET BLACK 

อย่างไรก็ตาม ความโดดเด่นของ DRONE 4V รุ่นนี้อยู่ที่การเป็นพรีเมียมสกู๊ตเตอร์คลาส 150 ที่ขี่สนุก ตัวรถดีไซน์สวยเท่ ดุดัน เครื่องยนต์วางใจได้กับแบรนด์ซัพพลายเออร์อย่าง SYM และมั่นใจกับบริการหลังการขายกับแบรนด์ GPX ถ้าชอบก็จัดได้เลย ตัวรถรับประกัน 3 ปี หรือ 30,000 กม. ส่วนตัวแทนจำหน่ายก็มีกว่า 310 สาขาทั่วประเทศ 

Share:

Facebook

Social Media

Most Popular

GPX

Related Posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้การใช้งาน

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยในการทำงานของไซต์และการปรับแต่งไซต์ให้เหมาะกับผู้ใช้ เช่น วิดีโอและการสนทนาสด คุกกี้เหล่านั้นอาจได้รับการกำหนดโดยเราหรือผู้ให้บริการจากบริษัทอื่นที่เราได้เพิ่มบริการของพวกเขาลงในหน้าเพจ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน ฟังก์ชันบางอย่างของไซต์อาจทำงานไม่ถูกต้อง

 • คุกกี้กำหนดเป้าหมาย

  คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดผ่านไซต์ของเราโดยพาร์ทเนอร์โฆษณาของเรา โดยบริษัทดังกล่าวอาจใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อสร้างโปรไฟล์เกี่ยวกับความสนใจของคุณ และแสดงโฆษณาที่คุณสนใจบนไซต์อื่นๆ คุกกี้เหล่านี้ทำงานโดยการระบุแต่ละเบราว์เซอร์และอุปกรณ์ของคุณ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน คุณจะไม่เห็นโฆษณาที่คุณเป็นเป้าหมายบนเว็บไซต์ต่างๆ

บันทึกการตั้งค่า