GPX DEMON พิชิต ภูทับเบิก @เพชรบูรณ์


    Posted on AUG 30, 2016 at 13:05 PMตื่นมาเช้าวันเสาร์ กับบรรยากาศแสนสดชื่น วันหยุดทั้งทีจะปล่อยให้เวลาดีๆแบบนี้ผ่านไปเฉยๆได้อย่างไร เหล่าสมาชิก Demon จากโซนเพชรบูรณ์ และจังหวัดใกล้เคียงก็ไม่รอช้า ขอรวมพลจัดทริป พิชิตภูทับเบิก จุดสูงสุดของจังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อสัมผัสอากาศดีๆ รับโอโซนเข้าปอดกันสักหน่อย


เช้าๆแบบนี้ มาเติมพลังก่อนออกเดินทาง ด้วยข้าวต้มหมูร้อนๆ แสนอร่อย จากร้านอาหารป้าล้วน ที่ อำเภอศรีเทพ ที่คุ้นเคยกันดีของเหล่าสมาชิกโซนเพชรบูรณ์นั่นเอง ใครยังไม่อิ่มก็เติมได้เรื่อยๆ รอจนสมาชิกที่นัดพบในจุดนี้มากันครบแล้ว ก็ได้เวลาใส่หมวก เสียบกุญแจ เตรียมออกเดินทางกันเล้ยยย!


ระหว่างทางแวะรับสมาชิกที่มาจากจังหวัดใกล้เคียง ตามจุดนัดพบต่างๆ รวมพล เสริมกำลังกังกันจนกลายเป็นขบวนใหญ่ ก็มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองเพชรบูรณ์ทันที และเช่นเคยกับรถของทีมเซอร์วิส จาก GPX Racing ที่ตามมาดูแลกันติดๆ ปิดท้ายขบวนตลอดเส้นทาง ระหว่างทางก็ต้องขี่เรียงแถว 2 แถว เพื่อความเป็นระเบียบ และปลอดภัย เนื่องจากวันที่เดินทางขึ้นภูทับเบิกมีรถค่อนข้างเยอะ จึงต้องเพิ่มความระมัดระวังกันเป็นพิเศษ พอถึงเวลาใกล้เที่ยงก็พักรับประทานอาหารกลางวันกันที่ร้านแนะนำจากคนในพื้นที่ งานนี้อร่อยโดนใจใครหลายๆคนกันเลยทีเดียว เรียกได้ว่าหนังท้องตึงกันสุดๆ ขอพักสักแปป ให้อาหารได้ย่อย และถือโอกาสพักคลายกล้ามเนื้อให้หายเหนื่อย เมื่อย ล้า จากการขี่รถกันมาตั้งแต่เช้า สบายตัวกันแล้วก็พร้อมลุย! ออกเดินทางกันมุ่งหน้าขึ้นภูทับเบิกทันที


สายลมเย็นๆ พัดโชยมาปะทะใบหน้า ส่งสัญสาณว่าใกล้ถึงจุดหมายของเราแล้ว ตลอดเส้นทางที่ขี่กันมา ขอบอกเลยว่าเพลินตาเพลินใจกันจริงๆ เพราะวิวสวยๆ บรรยากาศดีๆ ข้างทางที่เต็มไปด้วยไร่กระหล่ำปลีสีเขียวชะอุ่มเต็มพื้นที่ มองแล้วสบายตาเป็นที่สุด เห็นแล้วก็ชวนให้นึกถึงกระหล่ำปลีผัดน้ำปลากันเลยทีเดียว (สงสัยว่ากำลังหิว 555) พอถึงที่พักก็ให้สมาชิกพักผ่อนกันตามอัธยาศัย บ้างก็นั่งเล่นกีต้าร์ชิลๆ บ้างก็ขอนั่งชมวิวกินบรรยากาศเย็นๆสบายๆ ไปพลางๆ
จนช่วงหัวค่ำก็ถึงเวลาปาร์ตี้อาหารเย็น พร้อมกับกิจกรรมสนุกๆจากสมาชิก มีดนตรีเคล้าบรรยากาศไปเบาๆ เครื่องดื่มอุ่นๆ กับอากาศเย็นสบายแบบนี้ บอกเลยว่าฟิ๊นนน ฟิน! นานๆจะมาเจอกันทั้งที ขอสังสรรค์ พูดคุยกันลากยาวไปจนถึงเที่ยงคืน ตีหนึ่ง กันเลยทีเดียวพอถึงช่วงเช้ามืดก็มีสมาชิกบางกลุ่มที่เข้านอนแต่หัวค่ำ เพื่อจะตื่นเช้ามาดูทะเลหมอก และดื่มด่ำบรรยากาศยามพระอาทิตย์ขึ้น สูดอากาศช่วงเช้าให้เต็มปอด แล้วขอกลับเข้าที่พักเพื่อนอนพักอีกสักงีบ เก็บแรงไว้เดินทางกลับกันหน่อย นาฬิกาปลุกให้ตื่นอีกทีตอน 9 โมงเช้า เพื่อรับประทานโจ๊กหอมๆร้อนๆ เรียกได้ว่ากลิ่นโจ๊กปลุกให้ทุกคนตื่นกันเลยทีเดียว ทำเอาสมาชิกทุกคนกระปรี้กระเปร่าในยามเช้า รับอากาศที่เย็นสุดๆไปเลย พอทานอาหารเช้ากันเสร็จแล้ว ก็ได้เวลาเตรียมตัวเดินทางกลับ

ก็จบทริปกันไปกับความประทับใจไม่รู้ลืม ทริปหน้าสมาชิกคนไหนอยากจะร่วมทริปไปด้วยกัน ติดตามข่าวสารกันให้ดีๆ ในกลุ่ม GPX DEMON THAILAND : DemonClubThailand นะจ๊ะActivity all view.