GPX – Legend Southern Club Meeting 2017


    Posted on June 2, 2017 at 11:46 PM


ตามมาเกาะติด ประชิดวงล้อ กับขบวนเหล่าสาวก GPX – Legend ชาวภาคใต้ ที่จะพามานำร่อง ท่องเที่ยวกันที่ จังหวัดกระบี่ งานนี้ถือได้ว่า เป็นการรวมตัวสมาชิกโซนภาคใต้ จากหลากหลายจังหวัดกันเลยทีเดียว ทั้งจากจังหวัดภูเก็ต, นครศรีธรรมราช, สงขลา และจังหวัดใกล้เคียงอีกมากมาย นอกจากชาว Legend แล้ว ก็ยังมีสมาชิกจากรุ่น Gentleman และ CR5 มาร่วมแจมด้วย นับรวมๆ แล้วทริปนี้ รวมตัวกันได้กว่า 45 คัน


วันแรกของการเริ่มต้นทริป ในยามเช้าวันเสาร์ กับแสงแดดที่แผดเผาลงมาแบบไม่เกรงใจ ณ จุดรวมพลแรกของเหล่าสมาชิก ที่ ลานปูดำ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่ ลงทะเบียน เช็คจำนวนสมาชิกกันให้เรียบร้อย พร้อมตั้งขบวนออกตัวมุ่งหน้าไปรับประทานอาหารเที่ยงกันที่ร้านตัวแทนจำหน่าย GPX ร้านดุสิตมอเตอร์


เติมพลังกันแล้วพร้อมออกลุยกันต่อ ขอไปสักการะองค์พ่อจตุคามรามเทพ ณ บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองกระบี่ กันซักหน่อย เพื่อเป็นสิริมงคลและเอาฤกษ์เอาชัยสำหรับการออกทริปครั้งนี้ ก่อนจะขอถ่ายรูปหมู่กันซักเล็กน้อย แล้วขึ้นรถกันต่อ ขี่รถชมรอบเมืองกระบี่ ไปสิ้นสุดที่หาดอ่าวนาง ขอนั่งพักหายใจหายคอกันซักแปป ระหว่างนั้น อ.จอร์จ จาก GPX จึงได้พูดคุย แนะนำเทคนิคต่างๆ ทั้งเรื่องของการดูแลรักษารถและเทคนิคการขับขี่ ทำเอาเหล่าสมาชิกได้สาระความรู้กันไปเต็มๆ จากนั้นจึงมาถึงกิจกรรมทำดีของเหล่าสมาชิก กับการเก็บขยะบริเวณรอบชายหาดอ่าวนาง เพื่อให้เป็นชายหาดที่สะอาดตา และคงไว้ซึ่งความสวยงาม แจกอุปกรณ์กันเรียบร้อย ก็ออกเก็บขยะกันเล้ยย! งานนี้ขอบอกเลยว่าแม้อากาศจะร้อนซักแค่ไหน แต่ใจเรามีเกินร้อย! ก้มหน้าก้มตาเก็บกันไป แบบไม่หวั่น แม้วันร้อนมาก! เห็นร้อนๆอย่างนี้ ซักพักก็มีฝนตกลงมาปรอยๆ อีก แต่บอกเลยว่าทำอะไรพวกเราไม่ได้จริงๆ


กิจกรรมดำเนินกันมาจนเวลาล่วงเลยมาถึงห้าโมงเย็น ขอเคลื่อนย้ายกันเข้าที่พัก ณ Krabi Cinta House ให้เหล่าสมาชิกได้เก็บสัมภาระ และพักผ่อนกันตามอัธยาศัย จนถึงเวลารวมพลอีกครั้งในเวลาหกโมงเย็น ท้องเริ่มร้องส่งสัญญาณว่าถึงมื้ออาหารเย็นกันแล้ว ไม่รอช้ารีบมุ่งหน้ามาประจำกันที่ร้านหมูกระทะกันเอง กินไปด้วย พร้อมเล่นเกมส์แจกของรางวัลจากทาง GPX ไปด้วย บรรยากาศครึกครื้น สนุกสนานกันสุดๆ อิ่มพุง เพลินอารมณ์ ก่อนจบกิจกรรมในวันนี้ไปอย่างเฮฮา


เช้าวันต่อมา ให้เวลาในยามเช้ากับสมาชิกตามอัธยาศัย ก่อนจะนัดรวมพลกันอีกครั้งในเวลาประมาณสิบโมงเช้า ที่ ลานปูดำเช่นเคย สมาชิกถ่ายรูปร่วมกัน ก่อนจะแยกย้ายกันไป บ้างก็ขอตัวกลับก่อนเพื่อเตรียมตัวทำภารกิจกันในวันจันทร์ที่กำลังจะมาถึง บ้างก็ขอลุยกันต่อไปตามจุดท่องเที่ยวต่างๆของจังหวัดกระบี่ เรียกได้ว่าจบทริปนี้ มีแต่ความประทับใจกลับบ้านกันไปถ้วนหน้า


และสำหรับทริปหน้า GPX จะพาไปมันส์กันที่ไหนอีก ต้องติดตามกันให้ดีๆ ทาง ติดตามกันได้เลยที่ www.facebook.com/gpxracingthailand และ www.gpxthailand.com