ขับขี่ปลอดภัยสานสายใย GPX ณ เขาค้อ เพชรบูรณ์


    Posted on mar 31, 2016 at 12:43 PMGPX ร่วมกับ หจก. ถาวรอะไหล่ยนตรการ จัดกิจกรรมแสนสนุกต้อนรับลมหนาว กับทริป “ขับขี่ปลอดภัยสานสายใย GPX @ เขาค้อ” ที่ให้ชาว GPX จังหวัดเพชรบูรณ์ และพื้นที่ใกล้เคียงได้มาพบปะสังสรรค์แลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการใช้รถจักรยานยนต์กัน
เริ่มต้นวันหยุดสุดสัปดาห์กับอากาศเย็นสบายในยามเช้า ณ ร้านอาหารป้าล้วน อ.ศรีเทพ ขอเติมพลังกับข้าวต้มหมูอุ่นๆลื่นคอ ให้กระชุ่มกระชวยไม่ให้ง่วงเหงาหาวนอนกันสักเล็กน้อย ก่อนจะโยกย้ายกันไปเตรียมความพร้อม โดยมีพี่ๆทีมเซอร์วิสจาก GPX มาคอยช่วยเช็คความเรียบร้อยของรถให้ถึงที่ แถมยังคอยตามติดขบวนไปตลอดทริปอีกด้วย

ก่อนจะถึงเวลาออกสตาร์ทไม่กี่นาที อ.จอร์จ Technical Training แห่ง GPX ก็ขอทบทวนสัญญาณมือที่จะใช้ในการเคลื่อนขบวนกันสักหน่อย เป็นอันว่าเสร็จขั้นตอน พร้อมออกเดินทางกันได้เล้ย!

9.30 น. พอดิบพอดี ได้เวลาเคลื่อนขบวนออกเดินทางจากอ.ศรีเทพ และแวะรับสมาชิกที่รออยู่ตามจุดนัดพบต่างๆ เพิ่มเติม จนครบกำลังพลกันแล้วจึงมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองเพชรบูรณ์ทันที เพื่อไปสักการะพระพุทธรูปองค์ใหญ่ เอาฤกษ์เอาชัยให้ทริปนี้กันสักหน่อย ก่อนที่ทุกคนจะขอฉีกยิ้มสู้แดด พร้อมใบหน้าอิ่มบุญมาร่วมถ่ายภาพหมู่เป็นที่ระลึกกัน

เมื่อพระอาทิตย์เคลื่อนย้ายมาตรงศีรษะก็บ่งบอกว่าถึงเวลาเติมพลัง หาอะไรลงท้องกันแล้ว งานนี้ทางถาวรอะไหล่ยนตรการได้เตรียมข้าวกล่องแสนอร่อยและน้ำเย็นๆชื่นใจมาให้กับสมาชิกทุกคน กินอิ่มแล้วก็ขอพักให้อาหารได้ย่อยกันสักนิด ก่อนจะเตรียมตัวออกเดินทางมุ่งหน้าสู่เขาค้อที่เป็นจุดหมายปลายทางของทริปนี้ต่อไป


ตลอดเส้นทางที่มุ่งหน้าขึ้นสู่เขาค้อ บรรยากาศสองข้างทางห้อมล้อมไปด้วยภูเขาหลายสิบลูก ที่ถูกปกคลุมไปด้วยต้นไม้เขียวชอุ่ม จนสัมผัสได้ถึงอากาศบริสุทธิ์ที่อยู่รายล้อมรอบกาย เรียกได้ว่าสดชื่นกันไปตลอดทางเลยทีเดียว และเมื่อมุ่งหน้าถึงที่พัก @THE FEEL KHAOKOR ลมหนาวก็พัดโชยมา ราวกับว่ามาต้อนรับชาวแก๊ง GPX ในครั้งนี้ ให้ได้สัมผัสบรรยากาศความเป็นเขาค้ออย่างแท้จริง

จอดรถกันเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาจัดสรรค์เข้าที่พัก ซึ่งต้องบอกเลยว่าทริปนี้เราได้เข้าถึงธรรมชาติกันสุดๆกับการนอนเต้นท์ แต่กว่าจะจัดสรรค์กันได้เสร็จสรรพ เรียกได้ว่าชุลมุนสุดๆ เหมือนจับปูใส่กระเด้งก็ว่าได้ แต่ก็เฮฮากันไม่น้อย และเมื่อแบ่งที่พักกันลงตัวแล้ว ก็ได้เวลาปาร์ตี้อาหารเย็น ฟินไปกับอาหารบุฟเฟ่ต์มากมายหลายชนิดที่ทาง @THE FEEL KHAOKOR จัดสรรค์มาให้ชาวแก๊งได้อิ่มหนำสำราญกัน พร้อมด้วยเกมสนุกๆกระชับมิตร เรียกเสียงหัวเราะจากเหล่าสมาชิก

ได้เป็นอย่างดี หลังจากอิ่มพุงกางกับอาหารมื้อเย็นกันไปแล้ว ทาง GPX ก็มีของเล็กๆน้อยมาแจกให้แก่สมาชิกที่มาร่วมทริปในครั้งนี้ด้วย จนจบกิจกรรมแล้ว แต่สมาชิกก็ยังไม่ไปไหน ค่ำคืนนี้ยังอีกยาวไกล ยังคงพูดคุย สังสรรค์กันอย่างเมามันส์ตามประสาเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันมานาน หรือเพื่อนใหม่ที่เพิ่งรู้จักกัน จนเกือบลืมเวลานอนกันเลยทีเดียว


นาฬิกาตี 8 โมงตรง ก็ได้เวลารับประทานอาหารเช้า บางคนตื่นมาหัวยุ่งๆยังงัวเงียอยู่ อาจเป็นเพราะเมื่อคืนเมา เอ้ย!! เม้าท์กันดึกไปหน่อย แต่เมื่อได้สัมผัสกับบรรยากาศยามเช้าที่เงียบสงบสดชื่นและเย็นสบาย ออกจากเต้นท์มาพบกับวิวของขุนเขาที่ถูกปกคลุมไปด้วยหมอกจางๆ ก็ทำให้ตื่นได้เต็มตาขึ้นมาทันที และยิ่งได้อาหารเช้าเป็นข้าวต้มร้อนๆแสนอร่อย กินเคล้ากับบรรยากาศสวยๆ พร้อมลมหนาวแบบนี้ด้วยแล้ว บอกเลยว่าเข้ากั๊น เข้ากัน ฟินสุดๆไปเลยทริปหน้าสมาชิกจะไปเยือนที่ไหนกันอีก ติดตามได้เลย ที่ www.facebook.com/gpxracingthailand และ www.gpxthailand.com นะจ๊ะ