GPX มอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย รีแบรนด์ดิ้งครั้งสำคัญ พร้อมเปิดตัวรถรุ่นใหม่ ครอบคลุมตลาดมากยิ่งขึ้น!

GPX มอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย รีแบรนด์ดิ้งครั้งสำคัญ พร้อมเปิดตัวรถรุ่น POPz 125 และ RAPTOR 180 ครอบคลุมตลาดมากยิ่งขึ้น!


กบริษัท จีพี มอเตอร์ (ประเทศไทย) ผู้ผลิตและจำหน่ายรถจักรยานยนต์แบรนด์ GPX โดย คุณไชยยศ ร่วมใจพัฒนกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท จีพี มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงาน GPX DARE TO CHALLENGE พร้อมแถลงนโยบายประจำปี 2019 กับการเปิดตัว Corporate Identity หรือ CI ที่จะเป็นภาพลักษณ์ใหม่ของแบรนด์ GPX อย่างเป็นทางการ เรียกได้ว่าเป็นการรีแบรนด์ดิ้งครั้งแรกและครั้งสำคัญของค่าย GPX ที่พร้อมก้าวไปอีกขั้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “DARE TO CHALLENGE” ไม่หยุด ที่จะท้าทาย!

คุณไชยยศ ร่วมใจพัฒนกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท จีพี มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “การรีแบรนด์ดิ้งในครั้งนี้ถือว่าเราพร้อมที่จะก้าวไปอีกขั้น เดินหน้าทำการรุกตลาดอย่างเต็มที่ เพื่อมุ่งตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายใหม่ และเพื่อการขยายตลาดในต่างประเทศ โดยในปีนี้หลังจากที่เราทำการรีแบรนด์ดิ้ง สำหรับการปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ใหม่ของ GPX อย่างที่เห็นอันดับแรกคือการเปลี่ยนแปลงหน้าตาของโลโก้ใหม่ที่ทาง GPX ได้ให้ทีมงานจากเอเจนซี่เน็ตเวิร์คยักษ์ใหญ่อย่างบริษัท Ogilvy ทำการออกแบบให้ โดยมีแนวคิดมาจาก STREET ที่เปรียบเสมือนพื้นที่ที่วาดลวดลายโชว์ความคูลในแบบของคุณ ผสมผสาน กับ ENERGY พลังงานที่ขับเคลื่อนให้ชีวิตก้าวไปข้างหน้าอย่างไม่สิ้นสุด กลายเป็นที่มาของสัญลักษณ์ POWER STREET ถนนของชาว GPX หรือกลุ่มคนที่มี พลังขับเคลื่อน สร้างสิ่งที่แตกต่างเข้าไว้ด้วยกัน เกิดเป็นเส้นทางแห่งความสร้างสรรค์อย่างไม่หยุดนิ่ง ประกอบกับ ไอเดียของ Freedom Area พื้นที่แห่งความอิสระ ที่สามารถปลดปล่อยความสร้างสรรค์ในแบบที่เป็นตัวเอง และ Brush your own life การสาดความเป็นตัวเอง ออกมาให้โลกรู้ จากสิ่งเหล่านี้ ผสมผสานกันจนออกมาเป็น โลโก้ใหม่ของ GPX นอกจากรีแบรนด์ดิ้งและการเปิดตัวโลโก้ใหม่ของค่าย GPX แล้วเรายังได้มีการเปิดตัวรถ


นอกจากรีแบรนด์ดิ้งและการเปิดตัวโลโก้ใหม่ของค่าย GPX แล้วเรายังได้มีการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่จาก GPX อีกถึง 2 รุ่นด้วยกัน ในชื่อรุ่นว่า POPz 125 และ RAPTOR 180 ความพิเศษของทั้ง 2 รุ่นนี้คือ จะเป็นรถ‘Global Model’ลิขสิทธิ์โดย GPX ที่จะพบ Model แบบนี้ในแบรนด์ GPX เท่านั้น!


สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ รุ่นใหม่ POPz 125 ถือเป็นรถครอบครัวรุ่นแรกของ GPX เรียกได้ว่าเป็นอีกก้าวสำคัญที่ GPX ได้ขยายตลาดเข้ามาอยู่ใน Segment ของรถครอบครัว จากเดิมที่ทำตลาดเฉพาะใน Segment Sport เท่านั้น ซึ่งการออกแบบรถคันนี้ ได้วางกลุ่มเป้าหมายไว้ที่กลุ่มวัยรุ่น หรือกลุ่มคนรุ่นใหม่ ออกแบบมาให้มีความโดดเด่นของสีสันและดีไซน์ สไตล์ POPz ซึ่งมีความพิเศษดังนี้

ระบบขับเคลื่อน

เครื่องยนต์ 1 สูบ 4 จังหวะ
ขนาดเครื่องยนต์ 125 ซีซี
ระบายความร้อน อากาศ
ระบบสตาร์ท สตาร์ทมือและสตาร์ทเท้า
ระบบจุดระเบิด อิเล็กทรอนิกส์
คลัตช์ แบบเปียก
เกียร์ 4 ระดับ

มิติรถและน้ำหนัก

ยาว x กว้าง x สูง 1,820 x 685 x 1,142 ม.ม.
ความสูงจากพื้นถึงเบาะ 760 มม.
ระยะห่างจากพื้นถึงเครื่องยนต์ 175 มม.
ระยะห่างจากล้อหน้า-หลัง 1,245 มม.
ระยะห่างวาล์วไอดี/ไอเสีย 0.03 ม.ม.
น้ำหนักรถ 99 กก.

อื่นๆ

ยาว x กว้าง x สูง 1,820 x 685 x 1,142 ม.ม.
ความจุถังน้ำมันเชื้อเพลิง 4 ลิตร
แบตเตอรี่ 12V-5Ah
ไฟหน้า/ไฟท้าย LED
ล้อหน้า 60/100-17
ล้อหลัง 70/90-17

ซึ่งรถรุ่น POPz 125 มีทั้งหมด 5 สี 2 style ประกอบไปด้วย Luxury style ได้แก่ สีแดง และ สีขาว และ Fashion style ได้แก่ สีส้ม สีชมพู สีฟ้า มาพร้อมกับความคุ้มค่าเกินราคาเพียง 41,500 บาท


ตามด้วยรถมอเตอร์ไซค์รุ่น RAPTOR 180 มาพร้อมกับ Concept :‘The Unstoppable สำหรับชีวิตที่ไม่หยุดนิ่ง’ รถในสไตล์ Sport Neked รูปทรงโฉบเฉี่ยว ดุดัน เหมาะสำหรับการใช้งาน โดยเฉพาะการขับขี่ในเมือง หรือในสภาพการจราจรติดขัด เพราะถูกออกแบบมาให้มีความคล่องตัวในการขับขี่ โดยรถรุ่น RAPTOR 180 มีความโดดเด่นดังนี้:

ระบบขับเคลื่อน

เครื่องยนต์ 1 สูบ 4 จังหวะ SOHC
ขนาดขนาดเครื่องยนต์ 180.8 ซีซี
ระบบจ่ายเชื้อเพลิง หัวฉีด GPX-FI
ระบายความร้อน อากาศ
กระบอกสูบxช่วงชัก 63 x 58 มม.
ระบบสตาร์ท มอเตอร์สตาร์ท
ระบบจุดระเบิด อิเล็กทรอนิกส์
คลัตช์ แบบเปียกหลายแผ่น
เกียร์ 6 ระดับ

มิติรถและน้ำหนัก

ยาว x กว้าง x สูง 2,020 x 800 x 1.310 ม.ม.
ระยะห่างล้อ 1,360 ม.ม.
ความสูงจากพื้นถึงเครื่อง 175 ม.ม.
ระยะห่างวาล์วไอดี/ไอเสีย 0.05 ม.ม.
น้ำหนักรถ 135 (+-) 5 กก.
น้ำหนักบรรทุก 150 กก.

อื่นๆ

ความจุถังน้ำมันเชื้อเพลิง 11.5 ลิตร
แบตเตอรี่ 12V-7Ah
ไฟหน้า/ไฟท้าย LED
ยางหน้า 110/80-17 ไม่มียางใน
ยางหลัง 130/8 0-17 ไม่มียางใน

ซึ่งรุ่น RAPTOR 180 มีทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีม่วง สีแดง สีดำ สีขาว ในราคาเพียง 59,500 บาทติดตามข่าวสารได้ที่ :